Tầm nhìn

Các bài thuốc cổ truyền trong y học phương đông và tính đa dạng sinh học giàu có của thiên nhiên Việt Nam là nguồn cảm hứng giúp chúng tôi kết tinh tinh chất thiên nhiên và trí tuệ tiền nhân bằng tri thức khoa học hiện đại để bào chế các sản phẩm hiệu quả nhất cho sức khỏe, hạnh phúc con người và nuôi dưỡng sự trù phú của thiên nhiên.

Sứ mệnh kinh tế: Cải tiến chuỗi giá trị dược liệu và nông sản của Việt Nam; Phát triển kinh tế nông thôn, cải thiện đời sống người nông dân tại các vùng trồng dược liệu và nông sản; Thúc đẩy người nông dân phát triển kinh tế theo hướng chuyên môn hóa, tìm ra các thế mạnh và sự độc đáo vùng miền; Khuyến khích đầu tư vào chất xám và các mắt xích giá trị cao trong chuỗi giá trị. Doanh thu; Đóng góp mô hình kinh doanh: franchise công nghệ và liên kết dọc trong ngành hàng bằng cách hợp sức từ các doanh nghiệp; Đóng góp một thương hiệu thành công cho đất nước; Động viên tinh thần khởi nghiệp

Sứ mệnh môi trường: Bảo vệ thiên nhiên Việt Nam và Bảo tồn và phát triển sự đa dạng sinh học của Việt Nam, khuyến khích người dân trồng các loại cây mang giá trị cao

Sứ mệnh nhân văn: Tôn vinh giá trị văn hóa phương đông, giữ gìn bản sắc dân tộc và Thúc đẩy các vùng miền tìm kiếm và tôn tạo lại các giá trị truyền thống lâu đời, củng cố lòng tự hào dân tộc được thể hiện qua các sản phẩm quốc hồn quốc túy đã được phục chế cho phù hợp với đời sống hiện đại

KẾT TINH GIÁ TRỊ THIÊN NHIÊN VÀ TRÍ TUỆ TIỀN NHÂN

Việt Nam đứng thứ 16 trên thế giới về đa dạng sinh học với 5117 loài thảo dược đã được ghi nhận, trong số đó có nhiều loài đặc hữu chỉ Việt Nam mới có. Lịch sử khai thác thảo dược của Việt  Nam đã có gần 4000 năm. Đó là kho tàng quý giá mà cha ông đã gìn giữ và trao truyền.

Việc chắt lọc giá trị thiên nhiên, kinh nghiệm sử dụng thảo dược đòi hỏi sự kết tinh của khoa học hiện đại và năng lực kinh doanh, và đây chính là điểm khác biệt mà Dược liệu và Sức khỏe xây dựng với mục tiêu là trở thành động lực cho các dự án dược liệu của Việt Nam phát triển.

01

Thuận theo tự nhiên

Thuận theo tự nhiên là xu thế của cuộc sống văn minh. Khai thác dược liệu từ thảo dược là một ngành kinh tế xanh bền vững cho đất nước: vừa cải thiện kinh tế và nâng cao sức khỏe cho người dân, tạo ra nguồn ngoại tệ cho đất nước, lại vừa giữ được môi trường sinh thái, đa dạng sinh học. Chính vì vậy, đây là giá trị cốt lõi hàng đầu của dự án.
02

Nhân quả tương xứng

Trong tự nhiên, nhân nào sẽ sinh ra quả ấy. Từ một hạt mầm nhỏ, với thời gian, sự bồi đắp của thiên nhiên, công lao tạo tác của con người, cây sẽ sinh ra, lớn lên, và tỏa tán, ra hoa, rồi tạo quả. Toàn bộ quá trình ấy diễn ra trong một thời gian dài, nhưng chắc chắn, là một hạt xoài sẽ ra quả xoài. Gieo những nhân đúng đắn và tốt lành để tạo ra những quả đúng đắn và tốt lành là một trong số những tiêu chí để dự án được bền vững và cho ra quả ngọt. Tiêu chí lựa chọn sản phẩm cũng là : Organic & Natural, Tốt cho sức khỏe, Gắn kết trái tim.
03

Chuyển hóa liên tục

Sự chuyển hóa liên tục là điều kiện bắt buộc để dự án luôn mới mẻ, hấp dẫn, và tạo ra được nhiều giá trị cho xã hội. Từ không thành có: Cái cây là biểu hiện tuyệt vời nhất của tự nhiên và sự chuyển hóa liên tục đến kỳ diệu. Từ CO2 trong không khí, là thứ người ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường, từ ánh nắng mặt trời, là thứ con người không thể nắm bắt bằng đôi tay, từ nguồn nước luôn sẵn có trong tự nhiên, một cái cây có thể tổng hợp tất cả những vật chất vô hình đó trở thành dạng vật chất hữu hình, làm nền tảng cho sự sống. Từ những nguyên tố cơ bản, thực vật có thể thể hiện muôn hình muôn dạng với nhiều cấp độ phức tạp khác nhau. Mỗi sản phẩm, mỗi con người tham gia hoặc liên kết với dự án sẽ được sáng tạo lại nhiều lần để khám phá sự mới mẻ trong chính mình. Thích nghi hoàn hảo: Sự chuyển hóa liên tục được thể hiện bằng đặc tính di truyền và biến dị, giúp giữ lại những gen trội và giấu đi các gen lặn, giúp giao thoa với các nguồn gen tốt. Tư duy hợp tác và chuyển hóa sẽ giúp lai tạo ra các dự án có sức sống mạnh mẽ hơn so với chỉ giữ nguyên cái gốc cũ vĩnh viễn không thay đổi.
04

Zen

Zen là sự hoàn hảo từ lúc bắt đầu mỗi ý tưởng kinh doanh, sự tối ưu trong từng suy nghĩ và hành động, sự tối giản các chi tiết thừa khiến mọi việc trở nên rõ ràng, tinh gọn.
05

Hệ sinh thái

Lan tỏa tự nhiên: Cây cối có thể phủ kín trái đất nhờ khả năng lan tỏa tự nhiên. Nhờ không khí, nhờ gió, nhờ ong bướm, cây có thể đưa hạt đi xa khắp trái đất này và chứng minh khả năng tồn tại và giá trị của thực vật. Một sản phẩm tốt phải là sản phẩm có sự lan tỏa tự nhiên vì chất lượng cao mà giá cả hợp lý. Một dự án tốt cũng sẽ được lan tỏa tự nhiên vì giá trị kinh tế và cả giá trị xã hội của dự án đó. Tạo ra giá trị thực sự chính là chìa khóa để có được sự lan tỏa tự nhiên. Cộng sinh phát triển: Cây cối không sống đơn độc, mà quần sinh thành rừng hoặc được con người quy hoạch thành ruộng, thành vườn. Bản thân một mảnh địa y cũng là sự cộng sinh, một đám rong biển cũng là cộng sinh. Sự cộng sinh của cây cối kết hợp với thổ nhưỡng bản địa tạo nên các hệ sinh thái đặc thù, làm nền tảng cho sự phát triển của các loài sinh vật khác như chim, thú. Là một thành tố của một hệ sinh thái sẽ giúp mỗi dự án trong đó có được đầy đủ các nền tảng và mượn được các nền tảng của các thành tố khác giúp trở nên bền vững và có khả năng phát triển mạnh mẽ hơn so với việc đứng riêng độc lập.
TOP